Hiển thị 1–18 của 164 kết quả

Đồng Phục Nhà Hàng

Đồng phục nhà hàng, khách sạn là một yếu tố quan trọng, tạo nên danh tiếng, sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho nhà hàng – khách sạn. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu đồng phục nhà hàng đẹp, thì đây là bài viết dành cho bạn. Mời bạn cùng tham khảo ngay thiết kế đồng phục nhà hàng được ưa chuộng nhất hiện nay trong nội dung dưới đây của Đồng Phục Ong Vàng nhé!

1. Đồng phục nhân viên nhà hàng, quán ăn là gì?

Đồng phục nhà hàng là kiểu trang phục được thiết kế dành riêng cho nhân viên làm trong ngành dịch vụ nhà hàng, ăn uống. Mục đích của bộ đồng phục là tạo ra bản sắc riêng và giá trị thương hiệu cho nhà hàng. Cách này làm quán ăn có được sự đồng bộ, chuyên nghiệp và tạo lòng tin từ khách hàng.

Ngoài ra, thông qua áo đồng phục nhà hàng, khách hàng cũng dễ dàng phân biệt các vị trí công việc và liên hệ với đúng nhân viên khi cần sự hỗ trợ. Bên cạnh đó, đồng phục cũng đem lại sự thoải mái cho người mặc khi làm việc, tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà hàng và tạo ra môi trường chuyên nghiệp, sang trọng hơn.

Mẫu áo đồng phục nhà hàng bò tơ quán mộc nổi tiếng.
Mẫu áo đồng phục nhà hàng bò tơ quán mộc nổi tiếng.

2. Vai trò của đồng phục nhà hàng khách sạn

Đồng phục nhà hàng, khách sạn đem đến rất nhiều lợi ích cho các thương hiệu trong ngành F&B. Cụ thể như sau:

2.1 Tạo dựng hình ảnh nhà hàng

Vì là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách mỗi ngày nên nhân viên được ví như “bộ mặt” của nhà hàng. Ngoài thái độ làm việc, ứng xử, đồng phục nhân viên nhà hàng cũng là một yếu tố được khách hàng hết sức quan tâm. Bởi thế, một bộ trang phục đẹp mắt, độc đáo và có sự khác biệt sẽ thu hút, tạo sự ấn tượng sâu sắc hơn cho khách hàng về nhà hàng. 

2.2 Tạo nên sự thống nhất, chuyên nghiệp

Khi tất cả nhân viên cùng khoác lên mình một trang phục nhà hàng, khách hàng sẽ thấy được sự thống nhất, chỉn chu, chuyên nghiệp trong cách làm việc, phục vụ của nhà hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng an tâm, tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ tại quán.

mau ao dong phuc nha hang
Đồng phục nhà hàng tạo nên sự thống nhất, chuyên nghiệp

2.3 Gia tăng nhận diện thương hiệu

Các thiết kế đồng phục nhà hàng thường thể hiện màu sắc, có in logo, tên, thông tin liên hệ của nhà hàng. Vì thế, khi nhân viên mặc đồng phục và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, những người này sẽ có ấn tượng mạnh mẽ và dễ ghi nhớ về thương hiệu hơn. 

3. Đặc điểm trang phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Thông thường, đồng phục nhà hàng sẽ được thiết kế theo một quy tắc chung để tạo nên tính chuyên nghiệp, cụ thể là:

3.1 Thể hiện màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp

Màu sắc nhận diện thương hiệu là màu chủ đạo của nhà hàng. Các màu này thường xuất hiện trên những thứ liên quan đến nhà hàng, bao gồm đồng phục nhân viên. Ngoài màu sắc, logo, bảng hiệu, thông tin liên hệ cũng được in, thêu trên áo nhà hàng để tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

3.2 Gây ấn tượng và thiện cảm

Để gây ấn tượng và tạo thiện cảm với khách hàng, đồng phục quán ăn cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

  • Đẹp, sang trọng, tinh tế: Đồng phục kiểu này có khả năng thu hút và để lại ấn tượng sâu sắc hơn với khách hàng.
  • Mềm mại, mịn màng, màu sắc tươi sáng: Tạo sự thoải mái, thuận tiện cho người mặc và sự dễ chịu cho khách hàng.
  • Phản ánh đặc điểm của nhà hàng với sự độc đáo, sáng tạo.
  • Thể hiện phong cách riêng của nhà hàng.

    Đồng phục nhà hàng phải gây ấn tượng, thiện cảm với khách hàng
    Đồng phục nhà hàng phải gây ấn tượng, thiện cảm với khách hàng

4. Các mẫu đồng phục nhà hàng đẹp

Dưới đây là hai thiết kế đồng phục nhà hàng được các thương hiệu trên thị trường Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay.

4.1 Áo polo nhà hàng

Áo polo được rất nhiều thương hiệu lựa chọn làm đồng phục cho nhân viên nhà hàng. Bởi vì kiểu áo này có thể đem đến diện mạo chỉn chu, lịch sự, chuyên nghiệp cho người mặc. Bên cạnh đó, áo polo đồng phục nhà hàng đẹp cũng được làm bằng chất liệu thoáng mát, dễ vận động, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái khi làm việc, di chuyển.

Giống với đồng phục nhà hàng khách sạn nói chung, áo polo đồng phục cũng có màu sắc, được in hoặc thêu logo, slogan của thương hiệu. Thông thường, các quán ăn sẽ ưu tiên sử dụng màu đỏ, đen hoặc các màu dịu mắt như xanh lá để làm áo đồng phục.

Đồng phục nhà hàng tạo nên sự thống nhất, chuyên nghiệp
Đồng phục nhà hàng tạo nên sự thống nhất, chuyên nghiệp

4.2 Áo thun nhà hàng

Đây cũng là một kiểu đồng phục nhà hàng quán ăn khá được ưa chuộng hiện nay. Ngoài việc tạo nên sự chuyên nghiệp, áo thun còn đem đến sự thoải mái, tính thẩm mỹ cho người mặc. Bên cạnh đó, áo thun đồng phục nhà hàng cũng dễ giặt giũ và phơi khô hơn.

Trong đó, trang phục áo thun với gam màu nhẹ nhàng, điển hình như màu trắng đen sẽ mang đến vẻ đẹp trang nhã và tạo thiện cảm với người nhìn. Ngoài ra, thiết kế áo thun màu cam với xanh và đỏ với đen cũng được sử dụng khá phổ biến trong không gian phục vụ nhà hàng. Bởi các sự kết hợp này có thể tạo cảm giác mới lạ, hút mắt và gây được ấn tượng mạnh mẽ.ao thun dong phuc nha hang

5. Mẫu áo đồng phục nhà hàng đẹp theo vị trí

Các nhà hàng, quán ăn thường gồm nhiều bộ phận như quản lý, phục vụ, lễ tân, đầu bếp,… Mỗi bộ phận lại có một kiểu đồng phục nhà hàng khách sạn riêng như sau: 

5.1 Đồng phục bếp nhà hàng

Đầu bếp là người trực tiếp tạo ra món ăn. Đây cũng là đối tượng quyết định chất lượng, mức độ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, trang phục đầu bếp phải thể hiện được sự sạch sẽ, vệ sinh và gợi cảm giác an tâm với khách hàng. Đó là lý do màu trắng được ưu tiên sử dụng cho đồng phục bếp nhà hàng

Ngoài ra, trang phục của đầu bếp cũng nên có kiểu dáng hiện đại. Vì điều này sẽ thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của thương hiệu. Bên cạnh đó, áo bếp nhà hàng phải được làm bằng chất liệu chống bẩn, chống thấm. Nhờ thế, trang phục sẽ tránh được những hư hại khi làm việc trong phòng bếp với nhiều vết bẩn.

Mẫu áo đồng phục bếp nhà hàng
Mẫu áo đồng phục bếp nhà hàng

May Ong Vàng hiện đang cung cấp hơn 1000 mẫu đồng phục khác nhau. Các trang phục này có thể phù hợp với tất cả các vị trí làm việc tại nhà hàng – khách sạn. Các thiết kế này đều mang đến vẻ ngoài chỉn chu, lịch sự, chuyên nghiệp và cảm giác thoải mái, dễ vận động cho người mặc. Nếu bạn đang tìm kiếm các trang phục nhân viên đẹp mắt, độc đáo thì bạn có thể tham khảo tại đây nhé!

>> Xem thêm: Mẫu Áo Đồng phục Nhà hàng

5.2 Đồng phục quản lý nhà hàng

Quản lý nhà hàng – khách sạn là một nhân vật cấp cao, phụ trách điều hành, quản lý hoạt động của cấp dưới trong môi trường làm việc này. Vì vậy, đồng phục quản lý nhà hàng phải thể hiện được sự uy tín, trách nhiệm và phong thái uy nghiêm của người lãnh đạo.

Thông thường, quản lý nữ sẽ mặc áo vest, kết hợp với áo sơ mi và váy ôm hoặc quần dài ôm. Trong khi đó, đồng phục nhà hàng dành cho quản lý nam sẽ là set đồ gồm quần tây, áo sơ mi, áo vest, kèm theo các phụ kiện như nơ, cà vạt, kẹp cà vạt, đồng hồ,…

ao-quan-ly-dong-phuc-nha-hang-
Mẫu áo quản lý nhà hàng

5.3 Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Nhân viên phục vụ hay nhân viên chạy bàn, bồi bàn, được ví như “bộ mặt” của thương hiệu. Bởi, đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất với khách hàng. Vì thế, đây cũng là người có ảnh hưởng rất lớn đến đánh giá của khách hàng với thương hiệu. Do đó, đồng phục nhân viên phục vụ phải đẹp, độc đáo, thể hiện phong cách của nhà hàng và tạo uy tín với khách hàng. 

Ngoài ra, nhân viên phục vụ cũng phải hoạt động rất nhiều, bao gồm di chuyển, đón tiếp khách, bưng bê,… Vì vậy, trang phục nhân viên phục vụ nhà hàng phải được làm bằng vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt và tạo sự thoải mái cho người mặc. 

Đồng phục nhà hàng
Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Trong đó, trang phục làm bằng vải thun hoặc kaki co giãn thường được ưu tiên lựa chọn làm đồng phục phục vụ vì có thể giúp nhân viên di chuyển dễ dàng hơn. Áo cổ sơ mi, cổ trụ cũng giúp tăng tính lịch sự, chuyên nghiệp. Bởi thế thế, trang phục này cũng là lựa chọn doanh nghiệp nên cân nhắc. Tuy nhiên, thiết kế đồng phục phục vụ nhà hàng kiểu này không nên có phần cổ quá bó vì có thể gây cảm giác khó chịu.

Áo phục vụ nhà hàng có thể được kết hợp với quần hoặc váy dài đến đầu gối trở xuống và không quá bó. Nếu chọn quần đồng phục, bạn có thể chọn quần kiểu ống suông rộng rãi để mang đến sự thoải mái cho nhân viên.

áo đồng phục nhà hàng
Đồng phục phục vụ nhà hàng
Đồng phục nhà hàng
Đồng phục nữ nhân viên phục vụ nhà hàng

5.4 Đồng phục lễ tân nhà hàng

Giống nhân viên phục vụ, lễ tân cũng là bộ phận đại diện cho hình ảnh thương hiệu. Đây là những người tiếp đón, chăm sóc và trực tiếp giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Vì thế, đồng phục lễ tân nhà hàng phải thể hiện được sự niềm nở, chuyên nghiệp và tạo thiện cảm với người nhìn.

Đồng phục nhà hàng
Đồng phục lễ tân nhà hàng

Tuy nhiên, khác với nhân viên phục vụ, lễ tân không cần phải di chuyển quá thường xuyên. Vì thế, trang phục của vị trí này sẽ ưu tiên nhiều hơn đến tính thẩm mỹ. Với lễ tân nam, quần tây và áo sơ mi sẽ là một set đồ lý tưởng. Để bộ đồ thêm hoàn hảo, thương hiệu có thể kết hợp cùng cà vạt, áo gile, vest để tăng tính lịch sự và chuyên nghiệp.

Với nhân viên nữ, đồng phục nhà hàng nên là áo chiết eo, giúp tôn lên vóc dáng, sự mềm mại của người phụ nữ. Áo có thể kết hợp với với chân váy hoặc quần ôm sát, vừa vặn với cơ thể. Ngoài ra, các loại váy liền thân đứng phom hay áo dài cũng là lựa chọn hoàn hảo. 

Đồng phục nhà hàng
Đồng phục lễ tân nhà hàng

6. Mẫu đồng phục nhà hàng đẹp theo môi trường, tổ chức

Bên cạnh các vị trí làm việc, đồng phục nhà hàng giữa các tổ chức và môi trường cũng có sự khác biệt đáng kể. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số phong cách đồng phục phổ biến sau đây.

6.1 Đồng phục nhà hàng ăn uống

Đồng phục nhà hàng ăn uống phải mang đến diện mạo sạch sẽ, chỉn chu cho nhân viên. Ngoài ra, trang phục cho loại nhà hàng này phải đáp ứng được các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ thế, khách hàng mới cảm thấy tin tưởng, an tâm khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu. 

Thông thường, đồng phục nhà hàng này có thể gồm áo thun, chân váy hoặc quần thoải mái, gọn gàng. Điều này cho phép nhân viên có thể di chuyển dễ dàng khi làm việc. Ngoài ra, set đồ nên có thêm tạp dề để quần áo đồng phục không bị dây bẩn. Ngoài ra, mũ đồng phục mỏng, nhẹ sẽ bao trọn phần tóc, đảm bảo tóc không bị rơi vào thức ăn. 

Đồng phục nhà hàng
Đồng phục đầu bếp nhà hàng ăn uống

6.2 Mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn

Môi trường nhà hàng – khách sạn thường sẽ mang phong cách sang trọng hơn. Vì thế, các đơn vị này cũng có thể sẽ đầu tư nhiều hơn vào đồng phục cho nhân viên. Đặc biệt, trang phục của nhân viên sẽ phục thuộc nhiều vào phong cách của nhà hàng – khách sạn. Trong đó, đồng phục phổ biến nhất là áo dài, áo bà ba, quần âu, chân váy và áo vest,… 

Nhìn chung, các chất liệu thoáng mát, mềm mại, đứng form sẽ được ưu tiên sử dụng. Màu sắc của trang phục cũng thường trùng với màu nhận diện thương hiệu. Về thiết kế, đồng phục ở đây thường có kiểu dáng đơn giản, lịch sự nhưng không kém phần độc đáo.

Hiện nay, May Ong Vàng đang cung cấp hơn 1000 mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn. Điều này cho phép khách hàng dễ dàng lựa chọn được thiết kế phù hợp với phong cách nhà hàng và đặc điểm nhận diện thương hiệu. Vì thế, nếu chưa tìm được địa chỉ đặt may đồng phục uy tín thì bạn có thể tham khảo các mẫu áo tại May Ong Vàng nhé!

>>> Xem ngay: Các Loại Mẫu Áo Đồng Phục

Đồng phục nhà hàng
Đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn

6.3 Đồng phục nhà hàng tiệc cưới

Đồng phục nhân viên là một yếu tố quan trọng, giúp nhà hàng tiệc cưới thu hút khách hàng đặt tiệc. Vì thế, đồng phục nhà hàng tiệc cưới phải có kiểu dáng gọn gàng, lịch sự, tạo ra sự chỉn chu cho người mặc. Trang phục nên có màu sắc trang nhã, vui tươi, ấn tượng và phù hợp với chủ đề tiệc cưới. Trong đó, bạn có thể lựa chọn các màu như đen, trắng, đỏ, vàng, hồng,…

Đồng phục phục vụ tiệc cưới phải có sự khác biệt giữa các vai trò. Điều này cho phép quan khách có thể dễ dàng tìm sự giúp đỡ khi cần. Để bộ trang phục thêm hoàn hảo, bạn có thể kết hợp với nơ đeo cổ, bảng tên, hoa cài túi,… Cuối cùng, một trang phục vừa vặn sẽ giúp nhân viên vận động dễ dàng hơn.

Đồng phục nhà hàng
Đồng phục nhân viên nhà hàng tiệc cưới

6.4 Đồng phục nhà hàng âu

Đồng phục nhà hàng Âu thường đề cao các yếu tố như trang trọng, lịch sự, chu đáo và chuyên nghiệp. Ngoài ra, trang phục cũng phải thể hiện được tinh thần và phong cách của nhà hàng. Thông thường, các nhà hàng Âu sẽ chọn áo vest, gile, áo sơ mi,… để làm đồng phục bồi bàn

Trong khi đó, đồng phục màu trắng lại được dùng cho đầu bếp. Set đồ cho nhân viên nhà bếp sẽ được kèm theo tạp dề và mũ cùng màu. Đồng phục giữa bếp trưởng và bếp phụ cũng có sự khác biệt trong các chi tiết đường viền, màu sắc,…

đồng phục áo gió nhà hàng
Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng Âu

6.5 Đồng phục quán cơm

Đồng phục quán cơm thường sẽ ít đề cao yếu tố sang trọng. Thay vào đó, doanh nghiệp sẽ tập trung vào sự thoải mái, gọn gàng, chỉn chu của nhân viên. Vì thế, trang phục cho phục vụ quán cơm thường là áo polo hoặc áo thun. Các kiểu áo này sẽ được làm từ chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi, co giãn tốt,…

Ngoài màu đen, trắng quen thuộc, đồng phục nhân viên quán cơm thường có màu tươi sáng như đỏ, cam, vàng,… Ngoài ra, quần cũng được sử dụng phổ biến hơn cho nhân viên nữ. Bởi vì, trang phục này có thể giúp nhân viên vận động dễ dàng, nhanh nhẹn hơn. Cuối cùng, để tránh làm bẩn đồng phục và giữ vệ sinh, bạn có thể kết hợp thêm với mũ và tạp dề đồng phục.

may đồng phục nhà hàng
Đồng phục nhân viên nấu bếp quán cơm

6.6 Đồng phục quán nướng

Đồng phục quán nướng cũng tập trung nhiều hơn vào sự thoải mái, thuận tiện cho nhân viên. Vì thế, áo thun, áo polo cũng là lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp. Về cơ bản, trang phục này có kiểu dáng khá đơn giản. Phần áo phía trước thường được in logo thương hiệu. Trong khi đó, phía lưng áo sẽ xuất hiện tên, thông tin liên hệ của quán.

Đồng phục quán nướng thường sẽ có màu đen, mang lại cảm giác sạch sẽ, vệ sinh. Ngoài ra, các màu nổi bật như cam, đỏ,… cũng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Áo đồng phục tại quán nướng sẽ được kết hợp với quần tây hoặc jeans vừa vặn. Điều này sẽ mang đến sự dễ chịu và thoải mái khi di chuyển cho nhân viên.

đồng phục khách sạn nhà hàng
Đồng phục quán nướng

6.7 Đồng phục dịch vụ nấu ăn

Giống các trang phục khác, đồng phục dịch vụ nấu ăn cũng đem đến cho người mặc diện mạo lịch sự, chỉn chu và chuyên nghiệp. Vì tính chất công việc, trang phục cho nhóm nhân viên này sẽ ưu tiên sự thoáng mát, thấm hút mồ hôi và co giãn tốt. Trong đó, các loại áo thun có cổ sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, đồng phục còn là kênh giúp nhà cung cấp dịch vụ nấu ăn quảng cáo thương hiệu đến nhiều khách hàng hơn. Bởi thế, áo đồng phục sẽ xuất hiện các thông tin như tên thương hiệu, địa chỉ, liên hệ,… 

Đồng phục nhà hàng
Đồng phục nhân viên dịch vụ nấu ăn – Mẫu 1

6.8 Đồng phục phục vụ quán trà sữa, trà chanh

Đối tượng khách hàng của quán trà sữa, trà chanh chủ yếu là giới trẻ. Vì thế, đồng phục nhân viên phục vụ bàn ở đây cũng phải thể hiện được sự trẻ trung, năng động. Điều này giúp thương hiệu trở nên gần gũi và dễ thu hút khách hàng tiềm năng hơn.

Thông thường, trang phục cho nhân viên phục vụ tại đây sẽ là set đồ, gồm áo và tạp dề. Hai yếu tố này cần có sự hài hòa về màu sắc, kiểu dáng. Vì điều này sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và tạo ấn tượng với khách hàng trẻ. Nếu quán có không gian ngoài trời, bạn có thể thiết kế thêm mũ đồng phục cùng màu để bảo vệ sức khỏe nhân viên.

Đồng phục nhà hàng
Đồng phục nhân viên quán trà sữa, trà chanh – Mẫu 1

7. Mẫu phụ kiện, đồng phục phục vụ nhà hàng riêng lẻ

Có thể thấy, nhân viên phục vụ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các nhà hàng, quán ăn. Ngoài sự thoải mái, chuyên nghiệp, đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng còn là một cách quảng bá thương hiệu miễn phí hiệu quả nhất. Vì thế, khi chọn trang phục cho đối tượng này, bạn có thể tham khảo thông tin trong phần này.

7.1 Áo đồng phục nhà hàng

Các mẫu áo nhân viên phục vụ cũng thay đổi theo phong cách, định vị thương hiệu của quán. Nhìn chung, đồng phục cho đối tượng này phải đem đến sự thoải mái khi mặc và di chuyển. Trong đó, chất liệu thấm hút mồ hôi, co giãn tốt sẽ được ưu tiên, như cotton, kate silk, kate ford,… 

Áo phông đồng phục nhà hàng là kiểu dáng được lựa chọn nhiều nhất. Vì trang phục này vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, lịch sự, vừa tạo sự dễ chịu cho người mặc. Tuy nhiên, với nhà hàng sang trọng, áo sơ mi phối vest hoặc gile, có thắt nơ sẽ được ưa chuộng hơn. Bởi vì, set đồ này mới thể hiện được đúng phong thái chuyên nghiệp trong không gian trang trọng.

đồng phục nhân viên phục vụ
Áo đồng phục nhà hàng phong cách năng động

7.2 Váy đồng phục nhà hàng

Váy đồng phục nhà hàng là trang phục dành riêng cho các nữ nhân viên. Đồng phục này thường có độ dài trên đầu gối, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Tuy nhiên, váy không nên quá ngắn vì sẽ đem đến sự bất tiện, phản cảm, thiếu chuyên nghiệp. 

Chất liệu may váy phải đứng form, không quá mỏng để tạo nên tính lịch sự cho trang phục. Tuy nhiên, váy cũng không nên quá dày, phải có khả năng thấm hút, co giãn tốt. Đây là lý do mà vải kaki thun, cotton lạnh, tuyết mưa, len ngựa được sử dụng phổ biến. Ngoài ra, váy đồng phục thường sẫm màu, trùng với màu áo hoặc có màu đen.

Đồng phục nhà hàng
Váy đồng phục nhà hàng – Mẫu 1

7.3 Mũ đồng phục nhà hàng

Mũ là loại đồng phục nhà hàng không thể thiếu cho không gian ngoài trời. Khi ấy, mũ có tác dụng che nắng, bảo vệ sức khỏe cho nhân viên. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều quán ăn kín cũng sử dụng mũ đồng phục nhà hàng. Lúc này, mũ sẽ đem đến diện mạo gọn gàng, sạch sẽ cho người mặc. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của quán.

Mũ đồng phục trong nhà thường làm bằng chất liệu mỏng hơn áo bếp như cotton, kaki, dù, darlin,… Bởi các loại vải này sẽ mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái khi đội. Ngược lại, mũ đội ngoài trời sẽ được làm bằng chất liệu dày hơn. Vì thế, mũ kiểu này sẽ có khả năng che chắn tốt hơn. Trong đó, mũ lưỡi trai thường được ưu tiên sử dụng trong trường hợp này.

8. Báo giá may đồng phục nhà hàng chi tiết, mới nhất

Thực tế, giá may đồng phục nhà hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm giá cả, chất liệu vải, số lượng đặt may,… Vì thế, doanh nghiệp có thể liên hệ với Đồng phục Ong Vàng để nhận báo giá chính xác nhất trong từng thời điểm.

9. Một số loại vải may đồng phục nhà hàng khách sạn phổ biến

Sau đây là một số chất liệu phổ biến của đồng phục nhà hàng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

9.1 Vải thun Cotton 

Đây là loại vải được làm hoàn toàn từ sợi cotton. Bởi thế, đồng phục nhà hàng ăn uống bằng chất liệu này sẽ thấm hút mồ hôi, thoáng mát và có độ co giãn tốt. Nhờ vậy, đồng phục vải thun cotton có thể đem đến sự thoải mái, dễ chịu cho nhân viên. Cũng vì thế, loại vải này được sử dụng để may áo đồng phục quán ăn cho nhân viên ở nhiều vị trí như bồi bàn, thu ngân, bếp,…

Đồng phục nhà hàng
Vải thun cotton

9.2 Vải thun Kaki

Vải thun kaki cũng được sử dụng khá phổ biến để may đồng phục nhà hàng khách sạn. Đây là chất liệu có khả năng chống nhăn và đứng phom tốt. Vì thế, quần áo kaki sẽ đem đến cảm giác chuyên nghiệp cho các bữa tiệc lớn trong không gian đẳng cấp, sang trọng. Trong đó, vải kaki chun và kaki không chun là hai loại được ứng dụng nhiều nhất.

áo phục vụ nhà hàng
Vải Kaki thun

9.3 Vải thun cá sấu (Lacoste)

Lacoste hay vải thun cá sấu, có thành phần chủ yếu là sợi cotton làm bằng bông tự nhiên. Bởi thế, chất vải này có độ co giãn, thấm hút tốt, tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Ngoài ra, lacoste còn có độ bền cao, bay hơi nhanh và khá dễ giặt. Đây cũng là chất liệu phổ biến được dùng để may áo đồng phục nhà hàng có cổ.

Đồng phục nhà hàng
Vải Lacoste

9.4 Vải Kate  

Đây là loại vải được tổng hợp tử cotton tự nhiên và polyester nhân tạo. Bởi thế, kate sở hữu đầy đủ ưu điểm của hai loại này. Trong đó, ưu điểm nổi bật nhất của vải kate là không nhăn, mềm mịn, thấm hút tốt, dễ giặt,… Ngoài ra, chất liệu này cũng đem đến cho người mặc sự thoải mái, dễ chịu khi vận động.

Trong đó, kate polin và kate ford là hai loại xuất hiện nhiều nhất trong các mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn. Kate ford là loại vải dày, bền màu và thấm hút tốt nhưng dễ bị xù lông. Chất liệu này thường dùng làm đồng phục nhà hàng cho quản lý cấp cao. Ngược lại, kate polin chứa nhiều cotton và sợi PE nên thấm hút tốt, bền và giữ màu lâu.

Tại May Ong Vàng, đồng phục sẽ được thiết kế bằng nhiều loại vải khác nhau. Điều này được thực hiện dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Nhờ thế, người mặc sẽ có được sự thoải mái, diện mạo chỉn chu, phù hợp với từng hoàn cảnh. Để tìm hiểu về chất liệu và báo giá cụ thể, bạn vui lòng liên hệ May Ong Vàng qua Website hoặc Hotline nhé!

Đồng phục nhà hàng
Vải Kate

10. Lưu ý khi chọn áo đồng phục nhà hàng may sẵn

Áo đồng phục nhà hàng may sẵn cũng là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, giúp tiết kiệm kha khá thời gian và chi phí đặt may. Tuy nhiên, để lựa chọn được mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng đẹp, thương hiệu cần chú ý những vấn đề sau:

10.1 Chọn chất liệu vải may, thiết kế

Chất liệu may phải phù hợp với nhu cầu của từng vị trí làm việc trong nhà hàng – khách sạn. Trong đó, nhân viên nhà hàng là những người thường xuyên phải di chuyển với cường độ cao. Vì thế, những người này sẽ thích hợp với trang phục bồi bàn thoải mái, co giãn 4 chiều, thấm hút mồ hôi tốt.

Đầu bếp cũng là bộ phận làm việc trong môi trường đặc thù – phòng bếp với nhiệt độ cao. Bởi vậy, đồng phục của đối tượng này nên làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi tốt và khó bị dính bẩn. Ngược lại, quản lý cấp cao lại cần đến những trang phục đứng form, dày dặn. Trang phục này cũng phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và phong thái lãnh đạo.

10.2 Chọn mẫu thiết kế phù hợp

Đồng phục nhà hàng là cách quảng bá thương hiệu miễn phí hiệu quả nhất. Bởi thế, thiết kế cũng là một yếu tố doanh nghiệp cần quan tâm khi đặt may trang phục này. Về cơ bản, các mẫu áo nhà hàng cần đáp ứng được tiêu chí đơn giản, tinh tế, thể hiện đầy đủ thông tin như điện thoại, logo, địa chỉ, slogan,… 

Ngoài ra, kiểu dáng trang phục cũng nên phù hợp với từng vị trí khác nhau như đầu bếp, thu ngân,… Điều này sẽ trang bị cho nhân viên bộ đồng phục đáp ứng được tính chất công việc. Ngoài ra, thương hiệu cũng đảm bảo được tính chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. 

áo đồng phục quán ăn
Chọn thiết kế phù hợp với vị trí làm việc

10.3 Chọn màu sắc trang phục đồng nhất

Màu sắc là yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng thương hiệu và tính thẩm mỹ của nhà hàng. Ngoài ra, đây cũng là thành phần giúp thương hiệu tạo những ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Vì thế, khi chọn màu sắc đồng phục quán ăn đẹp, bạn nên đề cao tiêu chí mới lạ, độc đáo, thể hiện được chất riêng.

Thực tế, các gam màu sáng thường được ưu tiên lựa chọn trong ngành F&B. Bởi những màu tươi sáng này sẽ đem đến sự tích cực, thoải mái cho người mặc và người nhìn. Ngoài thu hút khách hàng, đây cũng là cách hiệu quả để tạo hưng phấn cho nhân viên. 

10.4 Lựa chọn đơn vị may uy tín, chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận may, in đồng phục nhà hàng giá rẻ trên thị trường. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đủ khả năng hoàn thành các sản phẩm chất lượng, theo đúng yêu cầu đặt may. Vì thế, khi lựa chọn nhà sản xuất đồng phục nhà hàng may sẵn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng và tham khảo ý kiến của nhiều bên.

Trong đó, Đồng phục Ong Vàng tự hào là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các mẫu đồng phục nhà hàng đẹp, giá cả phải chăng. Các sản phẩm sẽ được may tỉ mỉ theo đúng yêu cầu về mẫu mã, kích thước, chất liệu,… của bên đặt may. Ngoài ra, đồng phục nhà hàng cũng được kiểm tra cẩn thận trước khi bàn giao tới khách hàng.

11. Tiêu chí khi lựa chọn may áo phục vụ nhà hàng

Mẫu áo đồng phục quán ăn, nhà hàng – khách sạn đòi hỏi sự chỉn chu, trau chuốt ở mức tối đa. Vì thế, khi may, in áo đồng phục nhà hàng, bạn cần dựa trên những tiêu chí sau:

11.1 Phù hợp với hình ảnh nhà hàng, quán ăn

Mỗi nhà hàng, quán ăn sẽ sở hữu những phong cách và hình ảnh đặc trưng riêng biệt. Trong khi đó, đồng phục lại là kênh quảng bá hiệu quả thương hiệu hiệu quả nhất. Bởi thế, màu sắc và kiểu dáng đồng phục nhà hàng phải đồng nhất với hình ảnh thương hiệu.  

11.2 Tạo cảm giác thoải mái cho người mặc

Đồng phục là trang phục nhân viên phải mặc trong cả ngày làm việc dài. Vì vậy, trang phục này phải mang đến sự thoải mái và dễ chịu khi mặc. Nhờ thế, nhân viên có thể di chuyển, hoạt động dễ dàng hơn, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Khi nhân viên làm việc hiệu quả với thái độ tốt, khách hàng sẽ có thiện cảm với thương hiệu.

11.3 Màu sắc thương hiệu nổi bật, ấn tượng

đồng phục nhân viên quán ăn là hình thức tăng nhận diện thương hiệu vô cùng hiệu quả. Bởi thế, trang phục này nên có thiết kế bắt mắt, in logo và mang màu sắc của nhà hàng. Điều này sẽ giúp thương hiệu tạo dấu ấn khó phai trong lòng khách hàng.

Đồng phục nhà hàng
Đồng phục phải thể hiện được màu sắc thương hiệu

11.4 Thiết kế mới lạ, đặc sắc

Việc in logo, tên, thông tin liên hệ của thương hiệu trên mẫu áo nhân viên nhà hàng là một cách làm vô cùng quen thuộc. Điều này vô tình khiến thương hiệu của bạn khó gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng. Vì thế, để tạo dấu ấn khó quên với khách hàng, bạn hãy đầu tư hơn vào thiết kế. Trong đó, trang phục có kiểu dáng mới lạ, đặc sắc nên được ưu tiên

12. Kinh nghiệm đặt may áo đồng phục nhà hàng bền đẹp

Mẫu áo đồng phục nhà hàng là trang phục gắn bó với các nhân viên trong khoảng thời gian khá dài. Vì thế, để may áo đồng phục nhân viên quán ăn bền, đẹp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

12.1 Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là một yếu tố quan trọng mà nhà hàng cần quan tâm hàng đầu khi may đồng phục. Nhân tố này cần thể hiện được đặc trưng thương hiệu. Ngoài ra, màu sắc áo đồng phục phải phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ chung của thị trường. Trong đó, các gam màu sáng thường được ưu tiên hơn. Bởi các màu này có thể tạo tâm lý thoải mái, tích cực cho cả người mặc và người nhìn.

Ngoài ra, để chọn được màu áo đồng phục nhà hàng đẹp, bạn có thể tham khảo những đề xuất sau đây:

  • Tập trung vào sự sang trọng, cao quý: Màu đỏ tươi, đỏ đô, đen, đỏ tím, màu tối, mận chính,…
  • Tạo hình ảnh chỉn chu, sạch sẽ: Các tông màu tối.
  • Thể hiện sự tươi trẻ, năng động: Màu xanh lá, đỏ tươi, cam, xanh ngọc,…
đồng phục bếp nhà hàng
Đồng phục màu trắng đơn giản, đẹp mắt

12.2 Lựa chọn đa dạng kích cỡ size

Đồng phục nhà hàng ăn uống quá ôm sát vào cơ thể sẽ làm giảm sự thanh lịch. Đồng thời, trang phục này cũng gây khó khăn cho việc vận động, di chuyển. Ngược lại, đồng phục nhà hàng quá rộng sẽ tạo cảm giác luộm thuộm, kém tinh tế.

Vì thế, nhà hàng – khách sạn nên chọn đồng phục có kích cỡ đa dạng, vừa vặn với vóc dáng người mặc. Điều này giúp nhân viên tôn được vẻ đẹp hình thể và thoải mái, tự tin khi làm việc. Ngoài ra, trang phục nhân viên nhà hàng kiểu này sẽ tạo nên tính chuyên nghiệp, lịch sự và có được thiện cảm từ khách hàng.

12.3 Lựa chọn kiểu dáng 

Kiểu dáng quần áo đồng phục nhà hàng cũng là một vấn đề được các thương hiệu rất quan tâm. Nếu muốn có một thiết kế độc nhất, bạn có thể tự hoặc đặt thiết kế và may trọn gói. Ngược lại, bạn có thể tham khảo và chọn những mẫu có sẵn, phù hợp với phong cách nhà hàng. 

Lúc này, mẫu được chọn phải phù hợp với tính chất công việc của từng vị trí. Dù có kiểu dáng khác biệt, song đồng phục nhà hàng của các bộ phận phải có sự thống nhất về màu sắc, logo,… Nhờ thế, khách hàng mới thấy được sự chuyên nghiệp, định vị thương hiệu rõ ràng của nhà hàng.

12.4 Lựa chọn chất liệu vải

Vải may các mẫu áo đồng phục nhà hàng có thể khác nhau tùy vào nhu cầu của mỗi vị trí công việc. Tuy nhiên, chất liệu được chọn luôn phải đáp ứng được tiêu chí thoải mái, thoáng mát, khử mùi hôi,… Ngoài ra, trang phục nên được may bằng loại vải mang đến sự dễ chịu cho người mặc.

Trong đó, hàm lượng cotton trong vải là yếu tố nên được quan tâm hàng đầu. Chất liệu càng có nhiều cotton làm từ sợi bông tự nhiên thì càng mềm mại và thoải mái. Vì thế, vải cotton được sử dụng khá phổ biến trong áo nhân viên nhà hàng. Ngoài ra, thương hiệu có thể dùng các chất vải chứa thành phần cotton cao như kate ford, kaki, lacoste,…

13. Địa chỉ cung cấp đồng phục nhà hàng nổi tiếng, giá tốt ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán đồng phục nhà hàng uy tín, giá tốt thì Đồng phục Ong Vàng chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo. Đây là đơn vị chuyên may, in áo đồng phục, được thành lập từ năm 2010. Đến nay, thương này vẫn luôn là điểm đến tin cậy của khách hàng vì những lý do sau:

  • Cung cấp đồng phục nhà hàng chất lượng, giá cả phải chăng.
  • Sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, trả mẫu nhanh với kiểu dáng đa dạng, độc đáo.
  • Đồng phục làm bằng chất liệu cao cấp, có đường may cẩn thận, tỉ mỉ.
  • Đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn.
  • Đồng phục luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao đến tay khách hàng.
  • Áp dụng công nghệ in hiện đại.
  • Thời gian trả hàng nhanh, đúng yêu cầu của khách hàng…
Đồng phục nhà hàng
May đồng phục nhà hàng chất lượng, giá tốt tại Đồng phục Ong Vàng

Ngoài ra, khi đặt hàng tại Ong Vàng, quý khách hàng còn được hưởng những ưu đãi như:

  • Miễn phí thiết kế theo ý tưởng của khách hàng.
  • Thời gian bảo hành áo đồng phục lên tới 6 tháng.
  • Áp dụng giảm giá 5.000 – 20.000đ/áo cho khách hàng đăng ký trên website.
  • Giảm ngay 500.000đ/đơn hàng cho khách hàng liên hệ qua zalo, điện thoại,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng phục nhà hàng và các mẫu được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết về giá, chính sách mua hàng hay đặt may, bạn vui lòng liên hệ với Đồng phục Ong Vàng để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Hotline: 0982 297 486 – 0987 888 532

Zalo: 0982 297 486

Fanpage: Đồng Phục Ong Vàng

Website: dongphucongvang.vn

Email: dongphucongvang@gmail.com

Đăng ký nhận giảm giá từ 5 - 20K/Áo

    Fanpage

    .
    .
    .
    .
    0982297486